Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu từ con số 0

Làm thế nào mà người mới bắt đầu học tiếng Hàn có thể tự học tiếng Hàn từ con số 0? Câu hỏi này không hề xa lạ với nhiều bạn hiện nay. Lý do tại sao bạn đã bỏ ra hàng tháng, hàng năm trời để vất vả học tiếng Hàn nhưng kết quả đổi lại là bạn vẫn không thể làm chủ được thứ ngôn ngữ này, không thể giao tiếp như người khác. SOFL nghĩ rằng có thể là do bạn chưa tìm ra phương pháp phù hợp với khả năng học tiếng Hàn của bạn hiện nay, bạn thật sự không quyết tâm và thiếu kiên trì. Bài viết sau đây sẽ phần nào giúp bạn trả lời những câu hỏi, thắc mắc bấy lâu mà chưa tìm ra được đáp án. 

hoc tieng han cho nguoi moi bat dau
Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu


1. Đặt ra cho mình mục tiêu học tiếng Hàn và kiên trì theo đuổi 

Đầu tiên, bạn cần phải tập trung vào việc học tập suy nghĩ thật kĩ xem mục tiêu mà bạn nhắm đến khi chọn lựa học tiếng Hàn là gì? Học tiếng Hàn giúp ích cho bạn điều gì lâu dài trong tương lai? Lộ trình học tiếng Hàn của bạn như thế nào?...Sau khi đã xác định được những yếu tố đó hãy bắt đầu dành thời gian học mỗi ngày. Nếu muốn thành công thì bạn phải kiên trì theo đuổi và đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì bạn không cần học quá nhiều mà vẫn có thể hoàn toàn giao tiếp tiếng Hàn chỉ trong vòng thời gian là 6 tháng, với điều kiện là bạn phải học theo một phương pháp học tập phù hợp và đúng đắn với bản thân và thời gian hằng ngày bạn dành ra để học chỉ 60 phút là đủ. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn phải thật sự tập trung, đừng để yếu tố bên ngoài tác động, sao nhãn việc học như mạng xã hội, bộ phim truyền hình hấp dẫn...Hãy quyết tâm học tiếng Hàn cho tới cùng bạn nhé! 

2. Bắt đầu học tiếng Hàn theo một trình tự 

Phương pháp học cực kì quan trọng thì quá trình học cũng tương tự không kém. Nó cũng là mấu chốt khiến cho việc học của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Bạn nên học tiếng Hàn theo trình tự: Nghe - Nói - Đọc - Viết

Học kĩ năng nghe tiếng Hàn

Hãy tập cho mình thói quen nghe, nghe và nghe tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi khi có thể. Trước tiên học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu là đi từ cấp độ thấp lên cấp độ cao hơn. Chọn bài nghe đơn giản có nhịp điệu chậm với chủ đề mà bạn yêu thích, quan trọng là phù hợp với trình độ của bạn nữa nhé. Nội dung mà bạn nghe có thể là nhạc phim, bài hát của nhóm nhạc thần tượng, chương trình radio, các đoạn hội thoại ngắn. Bạn phải nghe mỗi ngày và nghe lại nhiều lần trong một bài nghe thì mới thành thạo được, trong quá trình nghe hãy chuẩn bị một quyển sổ tay nhỏ hoặc sử dụng chiếc dế yêu để ghi chú lại những từ bạn chưa hiểu sau đó tra cứu. Việc học nghe sẽ hỗ trợ cho bạn kĩ năng phát âm đúng, sử dụng chính xác ngữ pháp hơn rất nhiều. Đặc biệt chú ý đến giọng điệu, cách phát âm của họ để nhại theo.

Học phát âm tiếng Hàn

Sự bổ trợ tốt nhất cho việc học nghe tiếng Hàn của bạn chính là phát âm tiếng Hàn đặc biệt phát âm ngữ âm chính. Không cần phải quá vội vàng, khi mới bắt đầu học tiếng Hàn hãy luyện phát âm từng từ một, luyện thường xuyên, ghép từ lại với nhau rồi kế tiếp là đặt câu ngắn. Các chương trình do chính người bản ngữ dạy phát âm trên mạng là một hỗ trợ tuyệt vời để nâng cao việc học phát âm. Bạn nên kết hợp việc học từ vựng tiếng Hàn và việc học phát âm lại với nhau, có như vậy bạn mới dễ hiểu - dễ ghi nhớ từ. Một tip nhỏ là bạn có thể ghi âm lại quá trình bạn phát âm tiếng Hàn để so sánh với bài phát âm chuẩn nhằm so sánh, kiểm tra và điều chỉnh lại bạn nhé. 

phuong phap hoc tieng han
Hãy tập cho mình thói quen nghe tiếng Hàn

3. Tạo mội trường giao tiếp bằng tiếng Hàn 

Hãy nắm bắt mọi cơ hội và tự tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Hàn cho mình để có thể thực hành áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Học đi đôi với hành. Ngoài ra bạn cần chai mặt hơn nữa - tự đàm thoại với chính mình. Nghe có vẻ kì lạ nhưng đây là cách giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng Hàn cực kì hiệu quả. 

Bạn cần trang bị cho mình các mẫu câu giao tiếp, các từ vựng thông dụng để việc nói trở nên trôi chảy và tự nhiên hơn. 

4. Học ngữ pháp tiếng Hàn 

Bạn không cần học thuộc làu tất cả các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Hàn như một con vẹt mà hãy tập trung vào những cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Ngữ pháp tiếng Hàn đi từ trình độ vỡ lòng, sơ cấp, trung cấp, chuyên đề đi kèm nhiều bài tập giúp bạn học phần nào chắc phần đấy. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Quảng cáo